กินให้เป็น ช่วยชะลอวัยอายุเป็นเพียงตัวเลข ไม่ว่าจะ 20 30 40 50 ถ้าเราดูแลตัวเองดีๆ ก็ฟิตแอนด์เฟิร์มได้เต็มที่ไม่ต้องแคร์วัยTip อยู่ที่การออกกำลังกายให้ร่างกายแข็งแรงเสมอ พักผ่อนให้เพียงพอ ที่สำคัญต้องเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ และเสริมสร้างร่างกายไปพร้อมๆกันโดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ จะช่วยให้ผิวพรรณดูอ่อนเยาว์มากขึ้น อาทิ1. เนื้อปลา

- โดยเฉพาะปลาทะเลที่มี ที่มีกรดโอเมกา 3 ช่วยลดการอักเสบ ป้องกันโรคหัวใจและสมองเสื่อม2. ผัก ผลไม้หลากสี

- อุดมไปด้วยวิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ผิวพรรณสดใส ดูอ่อนวัย และยังมีไฟเบอร์ช่วยในการขับถ่าย ลดการท้องผูกทำให้ไม่มีของเสียตกค้างในลำไส้ที่เป็นต้นเหตุของโรคทางเดินอาหาร3. สมุนไพรสีเหลือง อาทิ ขิง ขมิ้น

- ช่วยย่อยอาหาร ป้องกันการเกิดโรคเรื้อรัง โดยเฉพาะขมิ้นชันที่ให้สาร Curcumin

มีฤทธิ์ช่วยลดการอักเสบ บรรเทาอาการปวดข้อที่เป็นอุปสรรคในการทำกิจกรรมต่างๆ4. กล้วยทุกชนิด

- มีธาตุโพแทสเซียมสูง แต่โซเดียมต่ำ ช่วยการลดความดันโลหิต ทั้งยังมีธาตุเหล็กสูงช่วยกระตุ้นการผลิตฮีโมโกบินในเลือด ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งมีเลือดฝาด5.ไข่ไก่

- มีเกลือแร่ วิตามิน โปรตีนครบถ้วน ใน ”ไข่แดง” ยังอุดมไปด้วย“คาโรทีนอยด์” ซึ่งเป็นสารอนุมูลอิสระได้อย่างดี แต่ต้องระวังในเรื่องปริมาณการบริโภค เพราะในไข่ไก่จะมีโคเลสเตอรอลค่อนข้างสูง6. โกโก้ ช็อกโกแลต ไม่ผสมนมและน้ำตาล สามารถช่วยลดโคเลสเตอรอล ลดความเสี่ยงจากเลือดจับตัวเป็นก้อน อันเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคต่างๆอาหารชะลอวัยยังมีอีกมาก หลักการเลือกรับประทานง่ายๆ คือทานอาหารจากธรรมชาติ ปรุงหรือแปรรูปให้น้อยที่สุดรับประทานในปริมาณที่ไม่อิ่มจนเกินไป เพียงแค่นี้ ก็สามารถจะมีร่างกายที่แข็งแรง ดูอ่อนเยาว์ ฟิตแอนด์เฟิร์มได้ทุกคน

#AMSELขอให้สุขภาพดีนะคะ

#Amselดูแลคุณทั้งสุขภาพและความงาม